Các trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

Điều 172 Bộ luật lao động 2012 qui định về trường hợp công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp Giấy phép lao động:

1. Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.

2. Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

3. Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

4. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

5. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý

Là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.



7. Theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

8. Là học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động phải báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

9. Các trường hợp khác theo quy định của Chính phủ.

Khoản 2 Điều 7 Nghị định số 11/2016 NĐ-CP qui định về trường hợp công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp Giấy phép lao động:

Các trường hợp người lao động nước ngoài khác không thuộc diện cấp giấy phép lao động, bao gồm:

a) Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải;

b) Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;

c) Được Bộ

Giấy phép lao động (work permit)

Giấy phép lao động hay còn được gọi là Work permit là một tài liệu cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép được ghi rõ tên tổ chức doanh nghiệp, địa chỉ, vị trí công việc đảm trách, chức danh, trình độ chuyên môn, thời hạn của Giấy phép lao động (work permit) (tối đa 02 năm)…
Nếu người nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng muốn thay đổi công việc (ví dụ: người sử dụng lao động và / hoặc vị trí làm việc và / hoặc công việc khác), thì vẫn phải xin giấy phép lao động mới.
Người lao động nước ngoài làm việc trên 3 tháng trở lên tại tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam bắt buộc phải xin Giấy phép lao động (work permit) và ký hợp đồng lao động.

Thanh lap cong ty tai Binh Duong

Sau khi mà doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo 2 bước trên, doanh nghiệp của bạn cần nộp hồ sơ về việc thành lập doanh nghiệp của mình theo trình tự, thủ tục sau:
Bước 1: Doanh nghiệp của bạn cần nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Bình Dương
Bước hai: Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ tại doanh nghiệp bạn khi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đến hoặc người ủy quyền được người đại diện theo pháp luật gửi đến

Dịch vụ thiết kế web SEO

Như bạn đã biết đấy website mang lại lợi ích rất lớn đối với việc bán hàng và quảng bá thương hiệu, chính vì thế có rất nhiều các đơn vị làm website mọc lên tuy nhiên không phải bất cư đơn vị nào, cũng có thể mang đến cho bạn 1 website chuyên nghiệp, và phát huy được hiệu quả tối đa nhất. Chính vì thế bạn cần lưu ý khi thiết kế website đặc điểm dưới đây để có được những sản phẩm website chất lượng nhất.
Tư vấn xin giấy phép hội thảo Tìm công ty chuyên nghiệp tư vấn xin giấy phép hội, Để thực hiện đúng quy định của pháp luật về tổ chức sự kiện, hội thảo, doanh nghiệp nên có được sự tư vấn xin giấy phép hội thảo từ các công ty
Thanh lap doanh nghiep tai Binh Duong Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp, kế toán thuế, BHXH... chắc chắn Tư Vấn Hương Lan sẽ mang

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên


(Quy định tại Điều 21 Nghị định số 43/2010/NĐ­CP)

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

2. Dự thảo Điều lệ công ty;

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực theo quy định pháp luật của chủ sở hữu công ty (nếu chủ sở hữu công ty là cá nhân); hoặc Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

4. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức và quản lý theo quy định tại khoản 3 Điều 67 của Luật Doanh nghiệp. Kèm theo danh sách này phải có Bản sao hợp lệ
trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền.

­ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại khoản 4 Điều 67 của Luật Doanh nghiệp; Kèm theo danh sách này phải có Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định pháp luật của từng đại diện theo ủy quyền.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức;

6. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

7. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Lưu ý: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I­2 Thông tư số 01/2013/TT­BKHĐT.

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 24 Nghị định số 43/2010/NĐ­CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp:

1. Giấy chứng

Dịch vụ giấy phép, Dich vu giay phep

Thanh lap cong ty tai Binh Duong | Tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một DN trong. Giấy phép lao động (work permit) | Theo quy định ,giấy phép lao động (work permit)

Hình Ảnh